Top các mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất

Các mẫu nhà được ưa chuộng nhất, chính là các mẫu nhà được xây dựng nhiều nhất cũng là các mẫu nhà được nhiều người tìm kiếm, với công năng rất phù hợp với các gia đình Việt. Thường nhà sẽ có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ và 2 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp, 1 phòng khách. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những mẫu nhà đó thì cùng tham khảo những thiết kế dưới đây.

Top các mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất

1. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thay vì xây dựng những ngôi tòa nhà cao tầng để tạo không gian cho nhiều người trong gia đình, thì lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cũng là một lựa chọn sáng suốt, vì với mẫu thiết kế này vẫn khẳng định được số phòng ngủ cuộc sống cho nhiều người, hơn thế nữa những người trong gia đình có thể tác động với nhau dễ hơn, giúp tiết kiệm chi phí xây căn nhà, không phải leo thang, lau dọn dễ dàng, thân thuộc với thiên nhiên…Tuy nhiên lựa chọn ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, phù hợp với những gia chủ có tổng diện tích đất lớn. Nếu bạn đã quyết định thì hãy cùng WEDO tham khảo phần nhiều những mẫu thiết kế đang được ưa chuộng nhất ngày nay.

1. 1 Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái diện tích 100m2

thiet-ke-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-tho-100m2

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái với diện tích xây dựng 100m2, thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng và yếu tố thiên nhiên.

thiet-ke-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho-100m2

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ diện tích 100m2

Các phòng ngủ đều có cửa sổ hướng ra ngoài, mang đến cảm giác thoải mái cho người ở trong phòng. Vị trí chính giữa là phòng khách và phòng thờ.

Diện tích các phòng:

Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2 và 3: 10m2,

Phòng thờ và phòng khách là 24,6m2.

1.2 Nhà ống cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

nha-ong-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-1-phong-tho

Bản thiết kế nhà cấp 4 này có thể phù hợp để xây nhà ở thành phố vì diện tích đất dài và chiều rộng không cần quá lớn, vẫn đảm bảo công năng, số phòng ngủ và có cả phần sân để ô tô.

ban-ve-nha-ong-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-1-phong-tho

Bản vẽ chi tiết số liệu nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái

Diện tích từng phòng của ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Sân chính: 5m2

Phòng khách: 17,5m2

Phòng Bếp + Phòng Ăn: 15,4m2

Phòng Thờ: 13,02m2

Phòng ngủ nhỏ: 13,4m2

2 Phòng ngủ lớn: 15m2

Phòng vệ sinh: 4,9m2 và 4,1m2

1.3 Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ với diện tích đất lớn, không gian mở có nhiều cửa nhìn ra phía bên ngoài

ban-ve-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thông số mặt bằng nhà cấp 4:

Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2: 13m2, phòng ngủ 3: 13,5m2

Phòng khách + phòng thờ: 28,2m2

Phòng bếp + phòng ăn: 18,6m2

4. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ chữ L

ban-ve-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho-chu-l

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ chữ L

Diện tích cách phòng:

Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2: 12m2, phòng ngủ 3: 10,5m2

Phòng khách + phòng thờ: 22m2

Phòng bếp: 10,5m2

Tại sao người ta lại yêu thích mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ?

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ thường xuất hiện ở khu vực ngoại thành các thành phố lớn hoặc vùng nông thôn. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, mẫu nhà này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người thành phố khi sở hữu những mảnh đất rộng. Khi được hỏi về mẫu nhà bạn yêu thích, có rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ bày tỏ sự hứng thú với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Vì sao họ lại có cảm tình đặc biệt với căn nhà đơn giản này?

Sơ đồ bố trí nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp.

Bản vẽ 3D nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Có thể điểm qua một số ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ 1 phòng thờ như sau:

Trước hết, kiểu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ có sự kết hợp giữa hơi hướng truyền thống và hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng kiểu nhà ống hoặc nhà chữ L kết hợp với sân vườn rộng rãi, thoáng mát. Hiện nay, xu hướng nhà cấp 4 chữ L có phần phổ biến hơn nhà cấp 4 dạng ống thông thường. Bạn có thể xây dựng mẫu nhà chữ L trên diện tích linh động khác nhau như 120m2, 130m2 hoặc 140m2 tuỳ theo điều kiện diện tích cũng như kinh phí đầu tư của gia chủ.

Về tổng quan thiết kế bên trong của căn nhà cấp 4 mái thái chữ L – mẫu nhà cấp 4 phổ biến hiện nay gồm có: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, phòng bếp và phòng ăn liền kể, kết hợp 3 phòng ngủ và 1 WC chung cho cả gia đình (nếu diện tích đất rộng hơn, các bạn có thể xây dựng thêm 1 WC nữa mà không ảnh hưởng tới toàn bộ thiết kế ngôi nhà).

nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Ưu điểm tiếp theo, của ngôi nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ khá nổi trội hơn các mẫu nhà thiết kế 2 tầng, nhà thiết kế 3 tầng, nhà phố… khi mà bạn có thể thiết kế kiến trúc ngôi nhà cấp 4 tổng thể, kết hợp thiết kế cảnh quan bên ngoài ngôi nhà một cách linh hoạt, với sân vườn, hồ nước nhỏ. Khoảng sân vườn tươi mát trước hiện nhà chắc chắn sẽ trở thành một không gian lý tưởng để gia đình bạn tổ chức tiệc BBQ, vui đùa bên nhau đầy hạnh phúc. Nhà cấp 4 có sân vườn chính là một trong những mẫu thiết kế truyền thống lâu đời tại Việt Nam, phù hợp với điều kiện khí hậu, tập quán sinh hoạt cũng như yếu tố phong thủy của cha ông. Đấy chính là sự hòa hợp và giao thoa giữa thiên nhiên và con người, với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc nhà và thiết kế cảnh quan sân vườn bên ngoài, giúp đem lại một bầu không khí trong lành, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè cho gia chủ.

nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho-dep

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Ưu điểm quan trọng tiếp theo của mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, trở thành mẫu thiết kế được nhiều gia đình Việt lựa chọn, đó chính là về kinh phí xây dựng. Sở dĩ mẫu nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ này được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng cũng một phần là do mức kinh phí thiết kế thi công, rẻ hơn nhiều so với những mẫu nhà thiết kế phức tạp khác như nhà 2 tầng mái thái, nhà 3 tầng mái bằng, nhà biệt thự, nhà phố… Theo ước tính của những kiến trúc sư chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm xây nhà thực tế của nhiều gia chủ hiện nay, thì tổng chi phí cho 1 căn nhà cấp 4 thanh lịch rơi vào khoảng từ 600 triệu đến 800 triệu đồng. Các mức tiền phát sinh còn tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ trong quá trình xây dựng và hoàn thiện nhà.

Một số mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện nay khá đa dạng, để phân chia các mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, chúng ta có thể phân chia theo nhiều tiêu chí khác nhau như:

 • Phân chia theo diện tích: Nhà cấp 4 100m2, 150m2, 200m2…
 • Phân loại theo phong cách thiết kế: Nhà cấp 4 phong cách Châu Âu, nhà cấp 4 phong cách truyền thống, nhà cấp 4 phong cách hiện đại, nhà cấp 4 phong cách cổ điển, nhà vườn cấp 4…
 • Phân loại theo kiểu dáng thiết kế: nhà cấp 4 nhà ống, nhà cấp 4 hình chữ L, nhà cấp 4 hình chữ U, nhà cấp 4 có gác lửng…
 • Phân loại theo mái: nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái ngói, nhà cấp 4 mái tôn
 • Phân loại theo mặt tiền: nhà cấp 4 mặt tiền 6m, nhà cấp 4 mặt tiền 7m, nhà cấp 4 mặt tiền 8m…

Các tiêu chí phân loại hiện nay khá linh hoạt và đa dạng, dựa trên nhu cầu thực tế của các gia chủ, do đó các mẫu nhà cấp 4 là không có giới hạn, hơn nữa dựa trên trí tuệ thiết kế của các kiến trúc sư, chúng ta có quyền hy vọng rằng trong tương lai sẽ còn có nhiều mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp sẽ ra đời.

biet-thu-mini-gia-re-nha-vuon-1-tang-dep-3

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Trong giới hạn, phạm vi bài viết này, dựa vào các thông số diện tích – một trong những tiêu chí thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 phổ biến tại Việt Nam, chúng tôi xin đưa ra một số mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ phù hợp với xu hướng nhà hiện đại như sau:

Thứ nhất: Mẫu nhà cấp 4 có diện tích 120m2 là một trong những mẫu nhà lý tưởng của người Việt. Diện tích mặt tiền vừa phải hài hòa với tổng diện tích ngôi nhà là một lợi thế để các kiến trúc sư tính toán thông số thiết kế từng phòng trong ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp.

Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ diện tích 120m2, mặt tiền 12x10m

Đây là mẫu nhà cấp 4 thiết kế theo dạng ống 1 tầng. Trong đó, kiến trúc sư bố trí 1 phòng khách thiết kế rộng rãi, tạo sự thoáng mát cho toàn bộ không gian; 1 phòng thờ có diện tích vừa phải đặt đối diện phòng khách nhằm đảm bảo sự trang trọng và yên tĩnh cho căn phòng mang màu sắc tâm linh này.

Diện tích còn lại phía sau phòng khách sẽ là 3 phòng ngủ. Với cách xây dựng này, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ loại này mang màu sắc truyền thống, thích hợp với sinh hoạt của gia đình 4 đến 5 thành viên.

Để tăng tính hiện đại cho ngôi nhà, gia chủ có thể tập trung vào bố trí vườn và hồ nước ngoài không gian chính của ngôi nhà. Cấu trúc không gian này sẽ làm giảm bớt những đường nét rườm rà, rối mắt cho tổng thể. Cho nên, mẫu nhà cấp 4 diện tích 120m2được đánh giá là gọn gàng, đẹp mắt, tiết kiệm, đảm bảo không gian sống hoàn hảo cho gia chủ.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 130m2

Thứ hai: Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, đây là mẫu nhà rất được ưa chuộng ở Việt Nam với ưu điểm mái thái dễ thoát nước đặc biệt thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta. Mẫu nhà này thiết kế theo hình chữ L với tổng diện tích 130m2 như một dạng biệt thự sân vườn nhỏ và thoáng mát. Không gian bên trong ngôi nhà có thiết kế liên hoàn gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp ăn, 2 phòng vệ sinh.

Các kiến trúc sư chú trọng thiết kế phòng khách rộng 32m2, để có thể đủ diện tích bày trí nội thất bên trong. Phòng khách sẽ có tầm nhìn hướng ra ban công để đảm bảo căn nhà luôn có ánh sáng chan hòa.

Phòng thờ trang trọng ở ngay bên cạnh phòng khách. Phòng bếp diện tích 20m2 được bố trí bên sườn nhà. Tại đây, kiến trúc sư sẽ chừa diện tích đặt 1 cửa để nối ra ngoài, để mùi bếp có thể thoát ra ngoài.

Hơn thế nữa, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ còn thể hiện sự thanh thoát, sang trọng khi sở hữu 3 phòng ngủ có thiết kế đơn giản, hướng ra phía mặt tiền đẹp mắt. Diện tích mỗi phòng là 14,5 m2. Mỗi phòng đều có cửa sổ để ánh nắng có thể lọt vào, giúp căn phòng không bí bách, khó chịu.

Thứ ba: Mẫu nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ 7x20m mặt tiền là một trong sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có đất rộng. Các khu vực chức năng trong nhà được phân chia rõ ràng, thông thoáng.

mau-nha-cap-4-7x20m-mat-tien

Mẫu nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ 7x20m mặt tiền

Với diện tích lớn, bạn có thể bố trí 3 phòng ngủ rộng, 1 phòng khách nội thất hiện đại, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 WC cho các thành viên trong gia đình trên tổng diện tích xây dựng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể bày trí các loại hoa cảnh làm đẹp cho ngôi nhà.

2. Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ dện tích 5x20m

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ được xây dựng với tổng diện tích 5x20m nổi bật với lối cơ cấu hiện đại đặc trưng, kết cấu đơn giản hóa. Với sự khéo léo, sáng tạo trong ý đồ thiết kế và phối cảnh, cơ cấu sư của Wedo đã tạo thành một công trình căn nhà ở đẹp dấu ấn, đáp ứng toàn diện yêu cầu về không gian đời sống, nghỉ ngơi dành cho các gia đình có từ 4-5 thành viên sinh sống.

Mẫu thiết kế ngôi nhà ống do Wedo tiến hành dành cho gia đình anh Nguyên ngụ cư tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá – với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Anh Nguyên cũng cho biết, sau khi nhận bản vẽ thiết kế, anh rất hài lòng với lối cấu trúc thiết kế đơn giản, hiện đại do cấu trúc sư bài trí, không gian mặt bằng nội thất bên trong cũng được chia làm hợp lý với nhu cầu, mong muốn của gia đình anh. Mời quý độc giả và các bạn tham khảo phối cảnh 3D cũng như thiết kế bản vẽ mặt bằng chi tiết của mẫu nhà ống đẹp 2 tầng này với những tin tức dưới đây.

Thông tin ngôi nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

– Loại hình: Thiết kế nhà ở

– Số tầng: 02

– Phong cách: Hiện đại

– Chủ đầu tư: Anh Nguyên

– Địa điểm: Thanh Hoá

– Diện tích: 100m2/sàn

– Diện tích lô đất: 120m2

– Mặt tiền: 5m

– Chi phí đầu tư dự kiến: 450 triệu đồng

– Năm thực hiện: 2018

– Mặt bằng công năng:

+ Tầng hầm: Gara ô tô, phòng kho

+ Tầng 1: 01 phòng khách, 01 phòng bếp+ ăn, 01 WC chung

+ Tầng 2: 03 phòng ngủ, 01 WC chung, thông tầng

Nhu cầu về thiết kế và xây dựng ngôi nhà ở theo kiểu cách cơ cấu hiện đại hiện đang là một trong những xu hướng khá được ưa chuộng bởi đại đa số khách hàng khi có nhu cầu làm việc với chúng tôi. phần nhiều, các khách hàng cũng như chủ đầu cơ đều lựa chọn cấu trúc hiện đại bởi ngoài vẻ đẹp tinh xảo hay những lợi thế nổi trội mà còn mang lại một khoảng không sống đầy đủ tiện nghi, thông hơi. Đặc biệt, ở phần thi công xây nhà ống 2 tầng hiện đại cũng nhẹ hơn cực nhiều so với kiểu căn nhà cổ điển nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng và nhân công.

Để lên ý tưởng ngoại thất dành cho ngôi nhà ống có diện tích 100m2 này, kiến trúc sư đã tiến hành 2 phương án kế hoạch khác nhau và gửi cho chủ đầu cơ. cơ mà, sau khi xem xong cả 2 bản vẽ thiết kế ngoại thất nhà, anh Nguyên đã lựa chọn phương án kế hoạch thứ hai (phía bên phải) bởi cách phối màu cũng như kiến trúc phù hợp với phong thuỷ của gia đình anh cũng như kết cấu khu đất mà anh đang nhận được hơn. Đặc biệt là chi phí xây dựng mẫu ngôi nhà ống 2 tầng này cũng phù hợp hơn với trường hợp kinh tế của gia đình anh.

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu

Hình ảnh phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Do anh Nguyên ở xa và thường ngày bận bịu công việc riêng nên chúng tôi chủ yếu gọi và trao đổi với chủ tòa nhà thông qua hình thức online. Đến nay, phần nhiều giấy tờ đầy đủ của thiết kế ngôi nhà ống 2 tầng này đã được bàn giao cho chủ đầu tư và lên đường bước vào thời đoạn thi công, sử dụng. Tính đến khoảnh khắc hiện tại khi triển khai thực hiện bài viết này, công trình đang trong quá trình hoàn chỉnh, anh Nguyên cũng đã phản hồi lại với chúng tôi rằng, bạn bè, người thân, hàng xóm của anh rất thích cấu trúc mẫu ngôi nhà này và họ cũng dành khá nhiều lời khen dành cho mặt tiền đường ngoại thất của ngôi tòa nhà.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có hình khối kiến trúc mặt tiền đường khá dấu ấn với tạo hình là những đường nét, thông tin cụ thể khoẻ khoắn, các mảng khối hình học được trang hoàng thò thụt hình thành tính hiện đại, quả quyết và dấu ấn. Phần cửa vào được thiết kế cột bê tông ốp đá granit bóng sáng màu nâu cafe khiến cho nhà trở lên bắt mắt, sang trọng. cùng lúc đó, loại đá granite mang đến khá là nhiều khả năng vượt trội về độ cứng, độ bền, tiềm lực chịu nhiệt cao, thích hợp với tình huống thời tiết, khí hậu khắc nghiệt khác nhau, đặc biệt là giá cả cũng khá vừa phải.

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-2

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100 m2

Vật liệu xây dựng hiện đại này được bố trí không chỉ dừng lại tại cửa cổng mà còn kéo dài lên tới tận khung ban công và mái tầng 2. Cách ốp viền bằng đá granit màu giả gỗ láng bóng sẽ giúp cho công trình luôn đẹp, không sợ bị thấm nước, bám bụi và trường tồn cùng thời gian.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có gara ô tô đặt bên trong nhà bởi diện tích sân hẹp, không đủ chỗ để chứa nhiều phương tiện cũng như không đảm bảo được độ an toàn dành cho phương tiện. Vì thế, khi thiết kế bản vẽ hay thi công cũng cần phải được tính toán tỉ mỉ và đầy đủ diện tích nhất để giúp mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Rõ ràng, nếu so sánh mặt đứng của cả 2 phương án thì bản vẽ mà anh Nguyên chọn vẫn hợp lý hơn cả.

Khi thiết kế gara ô tô cũng cần phải thoả mãn được yêu cầu về điều kiện lấy xe và cất xe mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc di chuyển, giao thông trong nhà. Với mẫu nhà ống đẹp này thì lối đi của gara và cổng sẽ nằm trên cùng một đường thẳng, không tách biệt với lối đi của cửa chính. Hơn thế nữa, mặt tiền của nhà và khoảng cách đường giao thông khá hợp lý nên cũng không mang đến quá nhiều nguy hiểm.

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-6

Vị trí xây dựng của lô đất cũng có sự ảnh hưởng khá lớn đến cấu trúc mặt tiền của ngôi nhà ống. Nằm tại trung tâm của Thành phố Thanh Hoá nên ngôi nhà phải được thiết kế theo mô hình nhà phố với hệ cửa lớn. Cửa sổ, cửa chính đều có kích thước lớn với chất liệu kính cường lực trong suốt mang đến sự thông thoáng tối đa nhất dành cho mặt bằng nội thất đẹp bên trong. Đặc biệt, phần cửa còn được kết hợp thêm khung gỗ đã mang đến độ bền đẹp tối ưu dành cho ngôi nhà.

Phối cảnh ngoại thất hài hoà trong mẫu thiết nhà ống 2 tầng 5x20m 3 phòng ngủ

Ưu điểm của thiết kế tòa nhà ống mặt đường 5m trên phố này chính là tối đa sự thông khí và gây được cảm giác dễ chịu cho cuộc sống. Mảng tường không được cách điệu quá nhiều cơ mà khuôn cửa kính lại giúp cho tòa nhà không bị giới hạn về khoảng không khiến cho không gian rộng hơn, đẹp hơn.

Ban công và lan can tầng 2 thoáng rộng có cây cây xanh, song sắt tối giản mang lại vẻ đẹp hiện đại và an toàn tuyệt đối. Phần cửa ngách sát cạnh ban công khá lớn với cách dùng rèm mành che khi kết hợp với chậu cây cảnh tạo cho công trình dáng vẻ nhẹ nhàng, xinh xắn nhất. Cách phối màu cho mẫu căn nhà ống 2 tầng mái bằng 3 phòng ngủ này cũng khá ấn tượng. Đó là sự phối hợp và hoà quyện giữa nhiều gam màu sắc khác nhau như màu trắng của sơn tường và ban công, màu nâu của đá ốp tường granit, màu gỗ tự nhiên của khung cửa, màu xanh của cây cối…đã mang lại cảm giác tinh khiết, mới mẻ, tràn đầy năng lượng trong cả tòa nhà. nằm ở trong tổng thể hệ mái bằng còn tạo cho nhà nét giản đơn, dung dị nhất.

Tìm hiểu mặt bằng công năng diện tích thiết kế nhà ống 2 tầng 100m2 mặt tiền 5m

Diện tích xây dựng của căn nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ này là 5x20m trên nền tổng diện tích 120m2 của lô đất. Như vậy, có thể thấy, tổng diện tích căn nhà đã chiếm gần hết tổng diện tích đất, chỉ còn lại một khoảng nhỏ để làm sân. Tuy vậy, kiến trúc sư vẫn tận dụng khoảng nhỏ này để trồng thêm chút cây xanh mang lại sự hài hoà, thân thiên, thông thoáng của ngôi tòa nhà cùng thiên nhiên. Dưới đây là bản vẽ mặt bằng căn nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ:

Mặt bằng công năng tầng hầm

Không gian tầng hầm được dùng làm gara ô tô để đỗ xe cùng các phương tiện đi lại của gia đình cùng một nhà kho nhỏ để chứa các vật dụng không cần dùng đến. Phần gara này đủ chỗ cho 1 ô tô và 3-4 xe máy.

Thiết kế công năng tại tầng 1

Tầng 1 được bố trí bao gồm sân nhỏ làm không gian đệm vào phòng khách hiện đại với bộ sofa da lớn, tivi, kệ trang trí.

mat-bang-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-3

Mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Phòng ăn, bếp nối liền với phòng khách để tiết kiệm diện tích và tạo không gian rộng hơn. Khu vực phòng ăn được bố trí sát cạnh cửa sổ, hướng view ra sân. Phòng vệ sinh được bố trí dưới gầm cầu thang với diện tích 10m2.

Mặt bằng tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ

Ở tầng 2 nhà ống 2 tầng của anh Nguyên bao gồm 3 phòng ngủ và có 1 phòng ngủ chính là phòng của ba má. Cả 3 phòng đều sử dụng chung 1 căn nhà vệ sinh phía cuối tầng. Mỗi phòng đều có ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ ban công. mặt ngoài còn có thêm khoảng thông tầng để tạo hệ giếng trời giúp mang đến ánh sáng thiên nhiên nhiều hơn cho tầng 1.

mat-bang-tang-2-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu

Mặt bằng tầng 2 nhà ống 3 tầng

Chúng tôi vừa giới thiệu xong những thông tin về mẫu thiết kế ngôi nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20m, hy vọng quý vị và các bạn sẽ thực sự yêu thích, hài lòng cùng cách thiết kế của ngôi nhà này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những thiết kế căn nhà đẹp khác tại Wedo

3A WINDOW - TTA .,JSC
Thành viên của Wedo.,JSC
 • VPGD :

  Wedo.,jsc - Tòa nhà 36 Hoàng Cầu, tầng 10, Đống Đa, Hà Nội

 • HOTLINE MIỀN BẮC:

  0984 902 269

 • HOTLINE MIỀN NAM:

  08 98 88 67 67

 • TEL:

  024. 3 678 6789

 • FAX:

  024. 35 16 19 19

 • EMAIL:

  lamcuadep@gmail.com

 • HÀ NỘI

  Khu SXTTCN Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội

 • Tp. HCM

  Số 14/7 Khu phố 7, Thị Trấn Nhà Bè, TpHCM

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
Cửa nhựa lõi thép 3A Window
CUANHUALOITHEP.COM © 3A WINDOW 
✆ Miền Bắc: 0984 902 269 ;  Miền Nam: 08 98 88 67 67
So dien thoai cuanhualoithep mien namSo dien thoai cuanhualoithep mien bac